เมื่อการ์ตูนหลุดออกมาในโลกของความจริง

0
213

เปรียบเทียบการ์ตูนกับของจริง
คำว่ามิตรภาพก็มีลักษณะที่แตกต่างกันออกไปอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็นมิตรรภาพระหว่าง คน กับ คน หรือมิตรภาพระหว่างคนกับสัตว์ ก็มีให้เราเห็นอย่างมากมาย แต่สำหรับสัตว์นั้น
ก็จะมีโมเมนท์น่ารักๆ มากมาย ว่าแต่เจ้าสัตว์เหล่านี้ก็ช่างเข้าคู่กันได้อย่างเหมาะเจาะกับภาพการ์ตูนต่างๆ ซะเหลือเกินว่าแต่มีคู่ไหนบ้างไปดูกันเลยดีกว่า

1. ปลานีโม่ กับ ปลาดอลลี่ที่ดูลักษณะจูจุ๊บกันอยู่นั้น เหมือนเป็นเพื่อนสนิทกัน เหมือนในการ์ตูนเรื่อง Finding Dory คู่เพื่อนซี้สุดน่ารักในโลกแห่งท้องทะเลนั่นเอง


2. กวางน้อย กับ สกั๊ง ทำให้นึกถึงแบมบี้กับฟลาวเวอร์ที่ถึงแม้ว่าตัวของเจ้าสกั๊งจะเหม็นแค่ไหน แต่เจ้ากวางน้อยก็ยังเป็นเพื่อนด้วย


3. ลิงน้อย กับ นกแก้ว ดูจากภาพนี้แล้วดูรักใครกันดีเนาะแต่ในการ์ตูนนั้นเจ้าลิงอาบูกับเจ้านกแก้วลาโก้จากการ์ตูนเรื่องอาละดินที่ไม่ได้รักใคร่กันสักเท่าไหร่นัก


4. หมีที่มีลักษณะแบบนี้น่าตาอาจจะโดโหดแต่พอมีผีเสื้อมาเกาะที่จมูกกับทำให้ดูน่ารักไปอีกแบบเลยทีเดียวภาพนี้ทำให้นึกถึงตัวการ์ตูนหมีพูห์ เจ้าหมีตัวสีเหลืองที่ชอบกินน้ำผึ้งเป็นชีวิตจิตใจจากการ์ตูนเรื่่อง วินนี่เดอะพูห์นั่นเอง


5. หมีอีกตัวที่กำลังเกาหลังกับต้นไม้อย่างเมามันนั้นทำให้นึกถึงเจ้าบาห์ลูตัวการ์ตูนหมีที่ขี้เกียสุดๆ จากการ์ตูนเรื่องเมาคลีลูกหมาป่า


6. กรัมปี้แคทแมวหน้าบึ้งที่เรียกได้ว่าเป็นแมวที่รวยที่สุดในโลกเพระามีรายได้มาจากากรถ่ายแบบโฆษณานั่นเอง ทำให้นึกถึงอาจารย์ชิฟู จากการ์ตูนเรื่องกังฟูแพนด้า ก็ลักษณะเหมือนกันเป๊ะเลย


7. เจ้าน้อยน้อยหน้าตาเศร้าๆ น่าตาเรียกความสงสารมากมายทำให้นึกถึงเจ้าแมว พุช อิน บูท ที่เวลาต้องการจะอ้อนคนนะก็ทำหน้าดูแบ๊วๆ น่าสงสารๆเหมือนกันจริงๆ


8. ลูกช้างแอฟริกาตัวน้อยแต่หูใหญ่นี้แลดูน่ารักน่าชังทีเดียวสำหรับโลกการ์ตูนนั้นก็เหมือนกับเจ้าดัมโบ้เจ้าช้างตัวน้อยใบหูใหญ่แถมบินได้ด้วย


9. ภาพเจ้าม้าลายที่กำลังยิงฟันโชว์เหงือกสีชมพู ทำให้นึกถึงเจ้ามาร์ตี้ม้าลายจอมกวนจากการ์ตูนมาดากัสก้า


10. สุนัขตัวโตแต่รูปร่างดูปราดเปรียวดูสง่างามนั่นคือสุนัขพันธุ์เกรดเดนที่สุดแสนจะซื่อสัตว์และกล้าหาญมากซึ่งแตกต่างจากเจ้าสกู๊ปบี้ดูเจ้าหมาจอมตะกละแต่สุดแสนจะขี้ขลาดเลยทีเดียว


11. สุนัขลายจุดพันธุ์ดัลเมเชียลที่เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าสุนัขพันธุ์นี้มีลูกได้คราวละหลายตัวเลยทีเดียว ทำให้นึกถึงการ์ตูนเรื่อง 101 ดัลเมเชียล ช่างเหมือนกันจริงๆ


12. สุนัข 2 ตัวนี้กำลังดูดดื่มกับมื้อค่ำที่สุดแสนจะโรแมนติก ทำให้นึกถึงการ์ตูนเรื่องทรามวัยกับไอ้ตูบการ์ตูนที่สุดแสนจะคลาสสิคเลยทีเดียว


13. เมื่อหมาบ้านกับหมาป่าโคจรมาเป็นเพื่อนกัน ทำให้นึกถึงการ์ตูนเรื่องเพื่อนแท้ในป่าใหญ่


14. หมาน้อยหน้าตาละห้อยที่ถูกสวมปลอกคอจานดาวเทียมทำเอานึกถึงเจ้าดั๊ค สุนัขแสนรู้จากภาพยนต์เรื่องอัพ ปู่ซ่าท้าพลัง


15. เจ้าบีเกิ้ลแสนซนที่ต้องบอกเลยว่าโคตรดื้อสุดๆ ว่าแต่มนุษย์เค้าสร้างบ้านให้แล้วทำไมไม่เข้าไปอยู่เนี่ยเห็นกิริยาท่าทางแบบนี้ก็ทำให้นึกถึงเจ้าสนู๊ปปี้ ตัวการ์ตูนที่สุดแสนจะน่ารัก ขี้เล่น เป็นกันเอง


16. แมวหรือหมูกันแน่เนี่ยอ้วนกลมทีเดียว เห็นแบบนี้แล้วทำให้นึกถึงเจ้าแมวการ์ฟิวส์สุดแสนเจ้าเล่ห์นี่เอง


17. แมวกะหนู คู่กัด แต่ว่าช่วงนี้สงสัยอยู่ในโหมดสงบศึก เหมื๊อนเหมือนกับเจ้าทอมกับเจอร์รี่ ที่เป็นคู่กัดที่แสบสุดๆไปเลย


18. หนูน้อยที่แต่งตัวหูโตๆ แบบนี้เห็นแล้วทำให้นึกถึง เจ้าหนูหูใหญ่ที่เราเรียกกันว่า มิ๊กกี้เมาส์นี่เอง


19. สัตว์นักล่าที่ถูกขนามนามว่าเป็นเจ้าแห่งป่านั้น เป็นแบบนี้แล้วก็นึกถึงเจ้าป่าที่ชื่อซิมบ้าและนาร่า จากการ์ตูนเรื่องเดอะไลอ้อนคิงส์ หวานกันซะ


20. และเจ้าป่านั้นก่อนที่จะมาเป็นเจ้าป่าก็ต้องมีการฝึกฝนศึกษาวิธีการของเจ้าป่านั่นเอง ทำให้นึกถึงพ่อ-ลูก มูฟวาซ่า และซิมบ้าแห่งหน้าผาทรนง


21. สัตว์ 2 ตัวที่ท่านเห็นนั่นคือเมียแคตและหมูป่า ที่ทำให้นึกถึงทีโมนและพุมบ้า 2 ตัวการ์ตูนเพื่อนซี้ของซิมบ้า


22. สายตาที่เจ้าหมาตัวโตกำลังจ้องมองเจ้าหนูตัวแสบนั้นก็เหมือนกับเจ้าหมาโทบี้จากการ์ตูนเรื่อง เบซิลนักสืบหนููผู้พิทักษ์


23. เจ้าหมีแม่ลูก 2 ตัวที่กำลังเดินตามกันอยู่นี้ดูแล้วก็น่ารักดี เหมือนเจ้าหมี 2 ตัวจากเรื่อง มหัศจรรย์หมีผู้ยิ่งใหญ่จังเลยเนาะ


24. เสือดำที่กำลังนอนหลับอยู่บนขอนไม้อย่างสบายใจนี้ดูแล้วก็น่ารักดีเนาะทำให้นึกถึงเจ้าบากีล่า เสือดำผู้แสนใจดีจากการ์ตูนเรื่องเมาคลีลูกหมาป่าจังเลย

25. กบสีเขียวพันธุ์หายากจากทวีฟอเมริกากลาง ดูตาดตแบ๊วๆ ดี เหมือนกับเจ้ากบเคอร์มิสจากรกายการ เดอะมัพเพ็ดโชว์เลยเนาะ


26. หมาน้อยตัวนี้ดูแล้วก็น่ารักดีเนาะว่าแต่ว่าจะเหมือนเจ้าหมาจากการ์ตูนเรื่อง โวลล์ สุนัขสายต้าเกินไปป่ะเนี่ย น่ากอดรัดฟัดเหวี่ยงจริงๆ


27. แมวอ้วนสัตว์เลี้ยงยอดนิยมสายพันธุ์อเมริกัน ชอทแฮร์ทำให้นึกถึงเจ้าโคลอี้ เรื่องลับแก๊งขนฟูที่ดูแล้วน่ากอดมากกกกกกก


28. กระรอกน้อยตัวนี้กำลังจะเก็บผลวอลนัทที่ตกอยู่ในน้ำ เห็นแล้วก็นึกถึงเจ้าสแคลชในเรื่องไอซ์เอจน์ ที่ตามล่าผลวอลนัทจนทำให้เกิดความปั่นป่วนไปทุกๆที่


29. ลูกเพนกวิ้นที่กำลังแอบนั่งหลับอยู่นี้เห็นแล้วก็ดูน่ารักน่าชังไม่เบา ว่าแต่ดูแล้วก็เหมือนเจ้าเพนกวิ้นน้อยจากเรื่อง Happy feet เนาะ


30. เจ้านกสีแดงตัวกลมหัวตั้ง หน้าตาบึ้งตึง เห็นแล้วก็ทำให้นึกถึงเจ้านกขี้โมโหแองกรี้เบิร์ด นี่เอง

ดูคลิป

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับการเปรียบเทียบความน่ารักระหว่างสัตว์ในโลกความเป็นจริงกับตับตัวการ์ตูนจากเรื่องต่างๆ ดุแล้วก้มีความเรียลน่ารักไปอีกแบบเลยว่าม้ะ

เรียบเรียงโดย : Biwtyjung
ที่มา : OKyouLIKEs

Facebook Comments