เรื่องการทดลองทางวิทยาศาสตร์ที่บอกได้เลยว่าบางครั้งก็อาจมีความผิดพลาดที่กลายเป็นความฮา

0
270

สำหรับเรื่องการทดลองทางวิทยาศาสตร์นั้นแน่นอนว่าในตอนสมัยเด็กๆ นั้น ก็ต้องมาการทอดลองเล็กๆน้อยๆ เกิดขึ้นในห้องเรียนอย่างแน่นนอน แต่ว่าบางสิ่งก็สามารถนำกลับมาทดลองเล่นที่บ้านได้เช่นกัน ซึ่งการทำการทดลองเองนั้นอาจไม่ได้ประสบความสำเร็จอย่างเช่นทุกๆ ครั้ง ดังเหตุการณ์ความผิดพลาดต่อไปนี้
1. การทดลองระเบิดฟักทองด้วยประทัดยักษ์ เป็นการทดสอบว่าเจ้าฟักทองยักษ์ลูกนี้จะสามารถทนแรงระเบิดได้มาก-น้อยเพียงใด การทดลองนี้มีการใช้กระจกกันแรงระเบิดโอบล้อมเพื่อป้องกันเอาไว้ด้วยนะ

2. การทดลองเผาธนบัติแล้วธนบัตรไม่ไหม้ เพราะว่าเธอได้นำธนบัตรไปจุ่มในแอลกอฮอล์แต่อาจลืมไปว่าแอลกอฮอล์ไฟจากแบงค์ที่เธอจุดไฟนั้นไหลลงไปใส่ถ้วยแอลกอฮอล์ด้านล่าง และเธอก็ตั้งใจที่จะดับไฟด้วยการเทน้ำเข้าไปดับไฟ แต่ว่ามันก็สายเกินไปเสียแล้วเพราะว่าเปลวไฟได้ไหลลงไปบนพรมแทนและภาพก็ตัดไปไม่รุ้ว่าเธอจะใช้วิธีการไหนในการดับไฟนั้นกันแน่

3. การทดลองโยนไข่ดิบ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เด็กๆสายวิทย์หลายๆ คนอาจจะเคยแข่งขันกิจกรรมทางวิทยาศาสตร์นี้ แต่ทว่า เมื่อมีน้องหมาเข้ามาแจมกะเกิดอะไรขึ้น

Physics experiment gone bad! #eggmeetsdog @chaseylucas

โพสต์ที่แชร์โดย Tim Lucas (@pastortimlucas) เมื่อ

4. การทดลองเรื่องแรงดันจากขวดน้ำอัดลมที่ชายคนนี้ต้องการให้มันพุ่งขึ้นฟ้าเหมือนจรวด เขาทำการทดลองหลายต่อหายครั้งด้วยกัน ผลที่ได้จะเป็นอย่างไรไปชมกัน

5. การทดลองเกี่ยวกับภูเขาไฟระเบิด โดยนำส่วนผสมคือ ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ ยีสต์แห้ง น้ำอุ่น และสารที่สามารถทำให้เกิดฟอง ก็สามารถทำให้เกิดฟองฟวยพุ่งออกมา แต่ทว่าเราจะสามารถจัดการอย่างไรหากฟองนั้นเกิดระเบิดออกมาอย่างมากมาย

6. การทดลองesd หรือการถ่ายโอนประจุไฟฟ้าจากสถานที่หนึ่งไปอีกสถานที่หนึ่ง แต่การทดลองของเขาก็คงลืมไปว่าร่างกายของคนเรานั้นก็มีประจุไฟฟ้าอยู่เช่นกัน และผลที่ออกมานั้นก็แน่นอนอยู่แล้วว่าต้อง เฟลอย่างแน่นอน

7. การทดลองเกี่ยวกับควันก็คงหนีไม่พ้นไนโตรเจนเหลว แต่การที่จะจัดการกับกลุ่มควันนั้นกล่าวนั้นพี่เขาคงลืมไปก้จะเป็นเหตุการณืดังต่ไปนี้เกิดขึ้นนั่นเอง ระเบิดลูกเล็กๆ

8. รายการทีวีที่ทำการทดลองเกี่ยวกับเทคโนโลยีทางวิทยาศาสตร์นั้นก็มีอย่างมากมายเพื่อให้เกิดความรู้แก่เด็กๆนั่นเอง แต่ทว่าการทดลองระเบิดฟักทองให้เป็น แจ็ค โอเรียนทอล พลัมกิ้น แต่ทว่ามันไม่ได้เป็นเช่นนั้นเลยแต่จะเป็นรูปลักษณะอย่างไรไปชมกัน

9. อาจารย์ที่กำลังสาธิตการกระจายน้ำหนักจากมายากลที่คนส่วนใหญ่มักมีโชว์ออกมาให้เห็นคือการใช้แผ่นไม้ที่มีตะปูตอกเต็มกระดานอีกด้าน นำมาวางบรร่างกายจากนั้นก็ใช้อิฐวางด้านบนแผ่นไม้แล้วทำการทุบอิฐ แต่สิ่งที่เกอดขึ้นนั้นจะน่าหวาดเสียวแค่ไหน ไปชมกันเลย

เป็นอย่างไนการบ้างสำหรับการทดลองต่างๆที่วิทยาศาสตร์นั้นแสดงออกมาให้เราเห็นความมหัศจรรย์ของมัน แต่ทว่าในขณะที่ทำการทดลองนั้นหากเป็เด็กก็ควรอยู่ในความดูแลของผู้ใหญ่ด้วยนะจะได้ไม่ต้องเหตุเหตุเฟลๆ แบบนี้เกิดขึ้นอีกยังไงล่ะ

เรียบเรียงโดย : Biwtyjung
ที่มา : youtube.com

Facebook Comments