น้องหมาและน้องแมวรักการเดินทางไปด้วยกัน และภาพถ่ายของพวกเขาก็กลายเป็นภาพที่น่ารักสุดๆ

0
83

นักเดินทางไกล ซินเธีย เบนเนตต์และแฟนหนุ่มของเธอ รับเลี้ยงน้องหมาเฮนรี่เมื่อปี 2014 ในตอนแรกเบนเนตต์ตั้งใจจะรับเลี้ยงสุนัขพันธุ์ผสมโกลเด้น แต่เธอก็เดินข้ามไปหาเฮนรีและเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เธอตัดสินใจรับเลี้ยง ตอนนั้นเฮนรีอายุได้ 14 สัปดาห์ แต่มีขนาดใหญ่กว่าลูกสุนัขที่อายุเท่ากันถึง 5 เท่า เมื่อเธอเข้าไปหาเฮนรีในคอกเขาก็เดินเข้ามานอนขดบนตักของเธอ เฮนรีหงายท้องขึ้นแล้วเอาหัวหนุนบนมือของเบนเนตต์ เธอรับรู้ได้เลยว่าเธอจะรับเลี้ยงเจ้าตัวนี้นี่แหละ

“ฉันคิดว่าเรามีเวลาเตรียมตัวแค่สามวัน ตอนที่เราจะพาเขาออกทริปเดินทางไกลครั้งแรกของเรา” เบนเนตต์บอกกับ TheDodo “เขาต้องเจอกับทางลาดชัน หินสูงรอบๆและเขาก็จะวิ่งขึ้นไปข้างบนสุดของหินพวกนั้นและมองออกไปสุดขอบฟ้า” นั่นจึงเป็นสาเหตุที่เราเรียกเขาว่า “เจ้าแพะภูเขาน้อย”

ไม่กี่เดือนต่อมาคู่รักทั้งก็ตัดสินใจที่จะรับเลี้ยงสมาชิกใหม่เข้ามาในครอบครัว เบนเนตต์อยากรีบเลี้ยงลูกแมวกำพร้า หลังจากตามหามา 5 เดือนที่สถานรับเลี้ยงสัตว์เธอก็ได้เจอกับแมวพันธุ์ไทยผสมชื่อว่า บาลู พวกเขาพาบาลูไปรู้จักกับเฮนรีและบาลูก็เข้ากันกับเฮนรีได้อย่างรวดเร็ว บาลูชอบไปเล่นและก็ชอบเข้าไปคลอเคลียเฮนรี

ไม่นานนักบาลูก็ได้ออกเดินทางครั้งแรกกับพวกเขา “ฉันมีคำถามมากมายว่าจะทำยังไงให้เขาคุ้นเคยกับการเดินทาง แต่เขาก็ชอบมันนะ เขาชอบที่จะออกไปเดินเล่นข้างนอก” เบนเนตต์กล่าว “ถ้าฉันจับสายจูงสุนัขเมื่อไหร่ บาลูจะเริ่มมาส่งเสียงร้องที่หน้าประตู”

#1

#2

#3

#4

#5

#6

#7

#8

#9

#10

#11

#12

#13

#14

#15

#16

#17

#18

#19

#20


ขอบคุณข้อมูลจาก : boredpanda

แปลและเรียบเรียง : Libranuu

Facebook Comments